Top 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Tại Việt Nam, ngành tổ chức sự kiện ngày càng phát triển với các loại sự kiện phong phú  hơn. Cho dù ở một môi trường doanh nghiệp, hiệp hội, phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính phủ, các một số các loại hình sự kiện doanh nghiệp phổ biến thường được tổ chức. Tham khảo Top 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp trong số đó.

Top 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp

Theo các chuyên gia Hội nghị quốc tế, hơn 122 tỉ dollars được chi tiêu hàng năm các cuộc họp trong ngành công nghiệp tại Mỹ. Số tiền này thường dành hầu hết tại các khách sạn ở khu nghỉ mát, khách sạn thành phố, khách sạn ở ngoại ô, trung tâm hội nghị, nhà hàng, câu lạc bộ quốc gia, trung tâm hội nghị,…

Tương tự, tại Việt Nam, ngành tổ chức sự kiện ngày càng phát triển với các loại sự kiện phong phú  hơn. Cho dù ở một môi trường doanh nghiệp, hiệp hội, phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính phủ, các sự kiện doanh nghiệp phổ biến nhất thường rơi vào một trong những chương trình sau đây

1. Hội thảo và hội nghị

Mục đích: Tổ chức kế hoạch và tổ chức các cuộc họp này với khán giả mục tiêu, và cung cấp cho họ thông tin có liên quan.

Mô tả:
Hội thảo là sự kiện thường ngắn hơn, kéo dài một vài giờ, ½ ngày hoặc cả ngày . Có một hoặc nhiều diễn giả, và tất cả mọi người tham gia với nhau trong cùng một không gian. Thường được tổ chức tại các khách sạn, bắt đầu với một phiên họp phát biểu quan trọng và sau đó tổ chức các buổi đột phá theo chủ đề. Hội nghị thường được lên kế hoạch đôi khi tổ chức trong nửa ngày, có một số hội nghị kéo dài lâu hơn đến cả ngày hoặc 2,3 ngày. Ở Việt Nam, thường là các hội nghị khách hàng do các đơn vị kinh doanh tổ chức hoặc các buổi ra mắt, giới thiệu sản phẩm.

Top 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp
Một sự kiện được tổ chức tại hội trường VPLACE

2. Triển lãm thương mại

Mục đích: Tổ chức tham dự triển lãm thương mại là một hoạt động thế hệ lãnh đạo, hoặc tổ chức để củng cố hình ảnh của mình như một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong số những người tham dự, chẳng hạn như các thành viên, khách hàng, triển vọng và các nhà cung cấp.

Mô tả:
Tổ chức sự kiện cho thấy thương mại liên quan đến việc đàm phán các tỷ lệ tài trợ cho gian hàng thương mại quảng cáo, không gian và thúc đẩy sự kiện này, tại những triển lãm thương mại, các nhà kinh doanh có thể trưng bày sản phẩm, tìm kiếm đối tác. Có nhiều hạng mục hậu cần để đảm bảo rằng các gian hàng triển lãm thương mại hoạt động hiệu quả trong triển lãm, tài liệu quảng cáo (tờ tơi, brochure,…), quà tặng, và các nhận sự làm việc trong triển lãm. Ở Việt Nam có các triển lãm kiểu này như Vietbuild, Saigon Expo,…

3.Chương trình ưu đãi

Mục đích: Đây là sự kiện khá tốn kém vì số tiền chi trả trên mỗi người là rất cao. Thông thường, đơn vị tổ chức thuê những khu resort sang trọng để cho khách mời được thư giãn, nghỉ dưỡng và trải nghiệm các dịch vụ cao cấp.  Phát triển kinh doanh và lập kế hoạch tổ chức là chủ đề của những sự kiện dạng này.

Mô tả: Các chuyến đi thường kéo dài từ ba đến năm ngày, và yêu cầu cào về lựa chọn địa điểm, chỗ ở, giao thông vận tải, phục vụ, các cuộc họp kinh doanh, các hoạt động khác. Kỹ năng đàm phán phải được làm sắc nét bởi vì những chương trình liên quan đến tất cả các khía cạnh của kế hoạch sự kiện.

4. Sự kiện thể thao dành cho doanh nhân

Mục đích: Thường là các giải đấu như golf, tennis,… đây là một sự kiện yêu thích của mọi doanh nhân. tại đâym quản lý các mối quan hệ là mục tiêu chính.

Mô tả:
Các sự kiện dạng này thường được tổ chức tại nhưng sân chơi như goft, tennis nên khó chủ động để sắp xếp về thời gian. Điều đó có thể gây ra các vấn đề lập kế hoạch vì nó liên quan đến nội dung cuộc họp kinh doanh. Tuy nhiên, trong giai đoạn lập kế hoạch, quan trọng để giữ khách hàng để theo dõi, và không cho phép họ giảm thiểu thời gian kinh doanh.

5. Những sự kiện xếp hạng

Mục đích: Các chương trình này cho phép một đơn vị dành nhiều thời gian không chính thức với các khách hàng của mình trong một môi trường phi truyền thống, tạo cho cả hai bên một cơ hội để xây dựng một mối quan hệ và tìm hiểu thêm về những ưu tiên kinh doanh lẫn nhau.

Mô tả: Có rất nhiều hình thức để tổ chức môt chương trình xếp hạng như vậy. Một số chương trình phổ biến bao gồm:

  • Ăn tối và giải trí
  • Thi đấu thể thao
  • Du lịch trên biển ngày và buổi tối
  • Các lễ hội âm nhạc
  • Các event kết hộp hội thảo với nghỉ dưỡng

VPLACE_cho thuê hội trường tổ chức sự kiện 

Với nhưng chia sẻ về top 5 loại hình sự kiện cho doanh nghiệp mong rằng các bạn sẽ thêm những ý tưởng để tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp. Dù mục đích cuối cùng là marketing hay không thì một sự kiện cũng có thể làm đơn vị của bạn trở nên nổi tiếng, uy tín cũng có thể trở thành “nấm mồ” cho đơn vị.

Vậy ngoài việc lên kế hoạch tổ chức sự kiện thật hoàn chỉnh thì một địa điểm tổ chức hội cũng cần phải thật chu toàn. Chu toàn ở đây không phải lúc nào sự kiện cũng tổ chức tại một nơi thật hoành tráng, ánh đèn lộng lẫy. Mà chính bản thân người được giao nhiệm vụ cũng cần phải nắm rõ được ngân sách, vị trí và sức chứa cần ở một hội trường. Từ đó đưa ra danh sách hội trường có thể thuê và lựa chọn một nơi thật phù hợp. 

Và nếu bạn đang có nhu cầu thuê hội trường để tổ chức các sự kiện như phỏng vấn, thi tuyển, họp cổ đông, lễ ra mắt sản phẩm, hội nghị, hội thảo, triển lãm, talkshow, wordshop,…thì hãy liên hệ với chúng tôi ngày nhé! Với các ưu điểm về không gian hội trường, chất lượng dịch vụ và giá thuê hội trường chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ cho thuê hội trường tổ chức sự kiện, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách những giá trị tốt nhất. Với hệ thống phòng hội trường cho thuê đẹp, đa dạng về kích thước chủng loại, trang thiết bị đạt chuẩn, hy vọng sẽ làm hài lòng tất cả Khách hàng.

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

?Website: thuephonghoitruong.com

✉ Email: hoitruongvitd@gmail.com

☎ Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *