9 Bước Tổ Chức Hội Thảo Digital Marketing Hiệu Quả

Digital Marketing đang trở thành ngành nghề có xu hướng ngày càng phát triển và trở thành công việc mà nhiều người hướng tới. Chính vì thế, nhu cầu tổ chức hội thảo Digital Marketing cũng ngày càng được quan tâm. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp, dưới đây là các bước tổ chức hội thảo chủ đề về Digital Marketing Vplace đưa ra để bạn tham khảo!

Hội thảo Digital Marketing là gì?

Hội thảo là gì?

 • Hội thảo được tổ chức để một nhóm người có chung sự quan tâm tại cùng một địa điểm và thời gian chia sẻ, tranh luận về một nội dung hoặc vấn đề nào đó trong cùng lĩnh vực.
Hội thảo digital marketing khá phổ biến hiện nay

Digital Marketing là gì?

 • Digital Marketing là thuật ngữ chỉ những hoạt động Marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số qua các kênh thông tin điện tử như: Email, Website, Facebook,…với mục đích xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Các bước tổ chức hội thảo Digital Marketing

Để có một buổi hội thảo về ngành Digital Marketing thành công, bạn cần chú ý thực hiện nghiêm chỉnh các bước tổ chức cơ bản mà Vplace đưa ra dưới đây để tránh các thất bại hay rủi ro không đáng có.

Các bước tổ chức hội thảo marketing

Ý tưởng tổ chức 

Trước khi đến với mục đích tổ chức hội thảo bạn cần xác định được đâu là concept chính, đội ngũ tổ chức cần ngồi lại và đưa ra vấn đề để thảo luận lên ý tưởng như:

Mục đích tổ chức hội thảo là gì?

 • Lợi ích hội thảo mang đến cho đơn vị tổ chức và người tham dự là gì?
 • Đối tượng đang hướng tới là ai?

Chủ đề Concept:

 • Chủ đề là gì? Nó thuộc lĩnh vực nào?
 • Bố cục và loại hình tổ chức sẽ như thế nào?
 • Hình ảnh thương hiệu đang muốn hướng đến là gì?

Loại hình tổ chức

Tùy thuộc vào mục đích tổ chức để lựa chọn loại hình sao cho phù hợp giúp tiết kiệm nguồn lực và chi phí, nhưng vẫn đem tới hiệu quả cao cho chương trình:
Tổ chức hội thảo Online: 

 • Các sự kiện trực tuyến giờ đây đã trở thành một công cụ tiếp thị quan trọng để tiếp cận và thu hút nhiều người hơn. Hội thảo Online sẽ là phương án an toàn và tiết kiệm nhiều khoản chi phí và nguồn lực hơn so với tổ chức trực tiếp.

Tổ chức hội thảo Offline:

 • Mục đích thật sự của buổi giao lưu offline nhằm tạo cơ hội gặp mặt trực tiếp giữa khách hàng với doanh nghiệp, hay các thành viên trong đội nhóm. Nhân cơ hội đó để mang đến một sân chơi lành mạnh, vui vẻ và đoàn kết, tạo tương tác với người tham dự giao lưu với doanh nghiệp.

Lựa chọn chuyên gia

Trong các chương trình hội thảo bàn luận về một vấn đề hay chủ đề nào đó, rất cần những chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm để có thể dẫn dắt và đào sâu đề tài, giúp người tham gia có cơ hội hiểu biết thêm về kiến thức.

Nội dung hội thảo

Nội dung truyền đạt luôn là chìa khóa của bất kỳ sự kiện nào, vì vậy không thể qua loa lựa chọn speaker hay xác định keynote của buổi hội thảo. Đây là một bước cực quan trọng cần được bàn luận kỹ càng.

Đề tài thảo luận

Thành công của chương trình phụ thuộc vào việc lựa chọn đề tài đang được nhiều người quan tâm hay không trong thời điểm đó, hay nó có thực tế không?

 • Đề tài chính của hội thảo là gì? 
 • Câu hỏi, chủ đề nào sẽ được đề cập tới?
 • Bộ slide câu hỏi thảo luận chuẩn bị trước do ai chịu trách nhiệm?

Thời gian, địa điểm tổ chức

Thời điểm và địa điểm tổ chức có ảnh hưởng rất lớn đến sự tham gia của khách mời cũng như người muốn tham dự, cần lựa chọn phù hợp thông qua các khảo sát trực tiếp từ khách hàng để có phương án hợp lý. Giới thiệu dịch vụ thuê phòng hội thảo Vplace rất uy tín hiện nay. 

Marketing – Truyền thông

Bất kỳ chương trình nào khi tổ chức cũng nên có sự phủ sóng trong truyền thông và Marketing, vừa để quảng bá hình ảnh cho đơn vị tổ chức vừa có cơ hội cho nhiều người quan tâm và biết đến chương trình nhiều hơn.

Ngân sách

Lên sẵn những khoản chi tiêu và từng hạng mục theo chi phí đề ra để tránh các chi phí phát sinh hay hết ngân sách giữa chừng trong lúc tổ chức.

Tổng kết

Sau khi kết thúc hội thảo, bạn cần hoàn thành nốt các phần công việc còn lại như cảm ơn các khách mời, gửi mail trả lời các vấn đề còn chưa trả lời được trong hội thảo,…Ngồi lại cùng ban tổ chức và tổng kết các vấn đề còn tồn đọng để rút kinh nghiệm cho các buổi hội thảo lần sau.

Những lưu ý khi tổ chức hội thảo Digital Marketing

Đây là một ngành nghề còn mới, nên khi tổ chức hội thảo về Digital Marketing bạn cần chú ý một số lưu ý sau để chương trình trở nên hoàn hảo gây ấn tượng với những người tham gia.

 • Tập trung lên chủ đề cụ thể xoay quanh về ngành nghề
 • Thực hiện quảng bá cho hội thảo, hội nghị càng nhiều càng tốt
 • Làm việc với người phát ngôn, diễn giả để nắm được nội dung

Một số tên chủ đề gợi ý tổ chức hội thảo Digital Marketing

Dưới đây là một số chủ đề về Digital Marketing, Vplace đưa ra để bạn tham khảo:

 • Thách thức và cơ hội trong kỷ nguyên số
 • Marketing thế nào cho đúng?
 • Doanh nghiệp trong thời đại Digital Marketing
 • Hiểu đúng về Digital Marketing

Xem thêm: Thuê phòng hội thảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *