Thiết kế phòng hội thảo hiện đại, chuyên nghiệp

Bạn có biết phòng hội thảo hiện đại có thể sắp xếp theo những kiểu bố cục nào? Xem ngay bài viết dưới đây cùng Vplace để biết các kiểu bố trí phòng hội thảo chuyên nghiệp,  cũng như các yếu tố tạo nên không gian hội thảo hiện đại nhất. 

Không gian phòng hội thảo hiện đại

Phòng hội thảo là không gian dành riêng cho tổ chức hội nghị, hội đàm, nghị sự,… Người ra vào phòng hội thảo. Thông thường, chỉ có khách mời, người tham dự, bộ phận nhân công phục vụ được phân công. 

Phòng hội thảo được thiết kế trong nhiều không gian văn phòng, công sở, khách sạn, trung tâm hội nghị,… Tuy nhiên, không phải cơ quan nào cũng sở hữu phòng hội thảo tiêu chuẩn để phục vụ công việc.

Nội thất phòng hội thảo hiện đại

Nội thất không gian hội thảo hiện đại thường sẽ được đơn giản nhưng chuyên nghiệp hơn hẳn so với nhiều phòng chức năng khác với các thiết bị như máy chiếu, máy tính, hệ thống âm thanh, micro, bản đồ, bảng trắng, tủ tài liệu,… 

 • Bàn ghê: 
 • Trang thiết bị: 

Bên cạnh bàn ghế tiêu chuẩn cho hội nghị, phần nội thất của phòng hội thảo sẽ cần thêm máy chiếu, máy tính, hệ thống âm thanh, micro, bản đồ, bảng trắng, tủ tài liệu,… Đây đều là những thiết bị hỗ trợ cho nội dung hội nghị, các bài thuyết trình, diễn thuyết, thảo luận,… 

Xem giá thuê hội trường của Vplace tại đây

Bố trí phòng hội thảo hiện đại

Tùy thuộc vào nội dung và số lượng người tham gia mà phòng hội thảo sẽ có cách sắp đặt bàn ghế, bố cục riêng. Dưới đây sẽ là 7 kiểu bố trí phòng hội thảo phổ biến nhất mà bạn nên tham khảo:

Theatre

Bố cục phòng hội thảo kiểu Theatre – Nhà hát với các hàng ghế cân đối cho người dự thính là kiểu sắp đặt quen thuộc ở các buổi hội thảo, hội nghị. Kiểu bố cục này phù hợp cho những buổi hội thảo có nội dung đơn giản, khách mời chỉ cần ngồi nghe và nắm bắt thông tin. 

Chữ U

Bố cục phòng hội thảo kiểu chữ U phù hợp nhất với những sự kiện dưới 25 người, có trình chiếu. Hình thức xếp bàn ghế hình chữ U sẽ tạo điều kiện cho các phần thảo luận, trao đổi diễn ra linh hoạt, hiệu quả cao hơn giữa diễn giả với người tham dự. 

Lớp học

Bố cục phòng hội thảo kiểu lớp học khá giống với kiểu Theatre nhưng khác ở chỗ có bàn đi kèm mỗi hàng ghế. Kiểu bố cục này dành riêng cho những buổi hội thảo, sự kiện kéo dài cả ngày hoặc có nhiều vấn đề cần thảo luận, ghi chép. 

Phòng họp 

Một kiểu bố cục phòng hội thảo khác cũng khá phổ biến chính là setup dạng phòng họp. Kiểu bố trí này thường dùng trong những hội nghị cao cấp, ít người như họp Hội đồng quản trị, họp ủy ban,… với bàn lớn hình bầu dục hoặc hình chữ nhật. 

Bàn tròn

Hội thảo dạng bàn tròn là kiểu bố cục thường gặp ở những hội nghị, sự kiện lớn, có tầm cỡ, đông người tham dự ở không gian rộng rãi. Sắp đặt kiểu bàn tròn có thể chia làm nhiều bàn nhỏ, xếp ghế một nửa bàn để người tham dự có thể hướng mặt về sân khấu. 

Tiếp khách

Bố cục phòng hội thảo kiểu tiếp khách thường có dạng bàn tròn phục vụ tiệc mặn hoặc cocktail. Kiểu bố cục này thường được áp dụng cho những sự kiện mang tính chất thoải mái, không khuôn mẫu như tiệc cuối năm, hội thảo khách hàng,…  

Sơ đồ nhóm/đào tạo

Bố cục phòng hội thảo kiểu sơ đồ nhóm là kiểu setup lý tưởng cho các buổi đào tạo, training. Người tham dự sẽ chia thành từng nhóm theo chỗ ngồi để tiệc cho việc thảo luận, hoạt động theo nhóm. Kiểu bố cục này cần đến không gian hội trường rộng rãi nếu muốn setup cho nhiều người tham dự. 

Các lưu ý khi thiết kế phòng họp hội thảo hiện đại

Làm thế nào để thiết kế phòng họp hội thảo hiện đại? Tham khảo ngay mẫu thiết kế phòng hội thảo chuyên nghiệp, hiện đại tại Vplace:

Nội thất

Chọn lựa đồ nội thất lịch sự, sang trọng và giữ vệ sinh sạch sẽ là tiêu chí hàng đầu quyết định chất lượng phòng hội thảo.

Đảm bảo thông thoáng, tiện nghi

Phòng hội thảo thường sẽ là nơi có nhiều người tham dự cùng lúc. Do đó, một hội trường rộng, không gian rộng rãi, có điều hòa và cửa sổ đón nắng sẽ đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi cho mọi hoạt động. 

Âm thanh – Ánh sáng

Hệ thống âm thanh – ánh sáng hiện đại là yếu tố hỗ trợ không thể thiếu cho mọi buổi hội nghị, hội thảo. Các thiết bị được chuẩn bị sẵn sàng, hoạt động trơn tru giúp cho các công tác trong suốt buổi sự kiện có thể diễn ra thành công, tốt đẹp.

Lựa chọn địa điểm thuê

Một địa điểm thuê ngay trung tâm, dễ tìm, bãi đỗ xe tiện lợi,… sẽ là nơi tổ chức hội thảo lý tưởng nhất. Tham khảo ngay hệ thống cho thuê địa điểm tại Hà Nội uy tín tại đây.

Bảng giá hội trường Vplace

Với hệ thống phòng hội trường rộng rãi, cung cấp loạt thiết bị thông minh, Vplace sẽ là nơi tổ chức lý tưởng cho mọi loại hình hội nghị, hội thảo. 

Vplace – Whenever you need!

Vplace là đơn vị cho thuê phòng hội thảo hiện đại đã có nhiều năm hoạt động tại Hà Nội. Với tiêu chí hoạt động không ngừng đổi mới, nâng cấp từng ngày, Vplace sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình tổ chức thành công mọi buổi hội thảo. 

 • Liên Hệ Với Chúng Tôi
 • 📌 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM
 • 🏠 Địa chỉ giao dịch: Tầng 3, tòa nhà 25T2 – N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
 • Trụ sở chính: Số 50, ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • 📞 Hotline trực 24/24: 0353 81 33 88
 • ✉ Email: Vplace.vn@gmail.com
 • 🌐 Website: https://vplace.vn/
 • 📌 Mạng xã hội của Vplace
 • 👉 Facebook: https://www.facebook.com/vplace.pg
 • 👉 Twitter: https://twitter.com/hoitruongvplace
 • 👉 Instagram: https://www.instagram.com/vplace.vn/
 • 👉 Pinterest: https://www.pinterest.com/vnvplace/
 • 👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWALKGG-I_sBla2E0X1pKKw
 • 👉 Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/hoi-truong-vplace/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *