Phú Quốc đưa hàng loạt khu phân lô bán nền sai quy định vào “tầm ngắm”

Tổ công tác 3399 của huyện Phú Quốc quyết tâm xóa sạch hàng loạt dự án phân lô bán nền sai quy định ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chủ tịch kiêm Bí thư Huyện ủy Phú Quốc Mai Văn Huỳnh vừa ký quyết định thành lập tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đối với các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện. Theo đó, kể từ ngày có quyết định tổ công tác 3399 sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm trong vòng 90 ngày.

Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Phú Quốc Lê Quang Minh, cho hay tổ công tác đã tiến hành tháo dỡ 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 xã Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương trong khoảng thời gian từ giữa tháng 11 đến nay.

Hiện tại, đường bê tông, các trụ điện và các thiết bị cơ sở hạ tầng trong khu đất phân lô bán nền sai quy định đã bị tháo dỡ.

Ngoài ra, tổ công tác 3399 còn có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai, xây dựng, khoáng sản.

Quyết định 3399 nêu rõ, yêu cầu các thành viên của tổ công tác phải chấp hành nghiêm chỉnh luật cán bộ công chức, viên chức và khi chưa có kết luận của người có thẩm quyền, không được tiết lộ nội dung công việc, kế hoạch thực hiện và các tài liệu liên quan của tổ kiểm tra; luôn giữ mối quan hệ đoàn kết với chính quyền với nhân dân.

(Theo Người lao động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *