Những khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình hội thảo

Những khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình hội thảo 
Những khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình hội thảo

Là một người tổ chức sự kiện, trong quá trình xây dựng kịch bản, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc có những khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình hội thảo. Vậy những khó khăn đấy là gì? Cùng Vplace tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Tại sao nên xây dựng kịch bản chương trình hội thảo?

Đối với người tổ chức sự kiện, một kịch bản được xây dựng một cách khoa học và chi tiết sẽ giúp cho hội thảo được diễn ra một cách suôn sẻ nhất, tránh được các rủi ro và thiếu sót có thể gặp phải. Ngoài ra, Doanh nghiệp hay công ty tổ chức hội thảo có thể thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng và các cơ quan truyền thông, nhằm quảng bá thương hiệu hay hình ảnh công ty. 

Những khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình hội thảo ?

Bí ý tưởng khi lên kịch bản chương trình hội thảo

Chương trình hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp, công ty thể hiện được ưu điểm, nét nổi bật của mình. Một kịch bản tổ chức hội thảo được chuẩn bị chỉn chu, chuyên nghiệp và hấp dẫn sẽ góp phần truyền tải những thông điệp có giá trị tới khách mời tham gia. Vậy nên kịch bản chương trình nếu thiếu đi những ý tưởng mới lạ, ko đổi mới, rập khuôn thì sẽ khiến chương trình trở nên nhạt nhòa, dễ gây sự nhàm chán, thiếu sự hấp dẫn và không để lại ấn tượng cho người tham dự. 

Kịch bản chưa thu hút và hấp dẫn

Doanh nghiệp hay người tổ chức sự kiện cần chú trọng việc xây dựng một kịch bản thật kỹ lưỡng, trọn vẹn, đầy đủ các yếu tố cơ bản và mang tính sáng tạo. Ngoài ra doanh nghiệp cũng nên thể hiện những điểm mạnh, màu sắc riêng của mình sẽ khiến chương trình có được sự hấp dẫn chuyên nghiệp, để lại ấn tượng cho người tham dự.

Thiếu kinh nghiệm trong việc lên kịch bản chương trình hội thảo

Thiếu kinh nghiệm trong việc lên kịch bản chương trình hội thảo
Thiếu kinh nghiệm trong việc lên kịch bản chương trình hội thảo

 Khi xây dựng chương trình hội thảo thì yếu tố con người cũng là một trong những khó khăn. Nhân viên chạy sự kiện luôn là yếu tố quan trọng tại mọi sự kiện, nhưng nếu để đội ngũ nhân sự thiếu tính chuyên nghiệp, còn non nớt kinh nghiệm điều hành sự kiện để chạy chương trình thì sẽ khiến toàn bộ buổi hội nghị được diễn ra sơ sài, kém chất lượng. Thậm chí, những sự cố bất ngờ trong sự kiện còn ảnh hưởng đến uy tín và bộ mặt của doanh nghiệp, công ty.

Theo đó, để sự việc này không xảy ra, doanh nghiệp nên  xem xét, chọn lọc và phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận phù hợp. Từ việc lễ tân, hướng dẫn khách, phục vụ, MC… Doanh nghiệp cũng cần đáp ứng mọi yêu cầu để mọi hạng mục được thực hiện đúng kịch bản và trơn tru nhất. Có như vậy thì mới có thể đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng làm việc của toàn bộ nhân sự của chương trình

Chi phí thuê phòng hội thảo Vplace 2023

Tùy vào số lượng khách tham gia hoặc tính chất của chương trình sẽ có yêu cầu về phòng có những diện tích khác nhau. Bạn có thể tham khảo với mức giá chỉ từ 1.600.000vnd, bạn đã có thể thuê phòng hội thảo với sức chứa khoảng 30 chỗ tại VPLACE. Chi phí trên đã bao gồm đầy đủ máy chiếu, trang thiết bị âm thanh, kỹ thuật viên trực 24/7… và hỗ trợ sắp xếp mô hình bàn ghế theo mong muốn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm phòng hội thảo lớn sức chứa linh hoạt từ 30 đến 300 chỗ tại Vplace

Lời kết

Trên đây là những khó khăn khi xây dựng kịch bản chương trình hội thảo. Đối với người tổ chức sự kiện, một kịch bản được xây dựng phải khoa học và chi tiết sẽ giúp cho hội thảo được diễn ra một cách suôn sẻ nhất, tránh được các rủi ro và thiếu sót có thể gặp phải. Ngoài ra, Doanh nghiệp hay công ty tổ chức hội thảo có thể thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng và các cơ quan truyền thông, từ đó quảng bá thương hiệu của công ty đến với tất cả người tham dự.

Bảng giá hội trường Vplace

Mức giá Vplace đã điều chỉnh phù hợp sao cho những đối tượng khách hàng có thể tiếp cận sử dụng, dựa vào mặt bằng chung trên thị trường Vplace cũng có cho mình mức giá phải chăng mà mọi khách hàng có thể hướng đến sử dụng dịch vụ. Dưới đây là bảng giá bạn có thể tham khảo. 

Bảng giá cho thuê hội trường Vplace mới nhất
Bảng giá cho thuê hội trường Vplace mới nhất

📌 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM
🏠 Địa chỉ giao dịch: Tầng 3, tòa nhà 25T2 – N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Trụ sở chính: Số 50, ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
📞 Hotline trực 24/24: 0981 80 80 29 – 0353 81 33 88 – 0912 52 76 31
✉ Email: Vplace.vn@gmail.com
🌐 Website: https://vplace.vn/
📌 Mạng xã hội của Vplace
👉 Facebook: https://www.facebook.com/vplace.pg
👉 Twitter: https://twitter.com/hoitruongvplace
👉 Instagram: https://www.instagram.com/vplace.vn/
👉 Pinterest: https://www.pinterest.com/vnvplace/
👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWALKGG-I_sBla2E0X1pKKw
👉 Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/hoi-truong-vplace/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *