Mẫu kịch bản chi tiết chương trình Hội thảo Khoa học

Một trong những yếu tố quan trọng để làm nên sự thành công của sự kiện, chính là việc kịch bản chi tiết chương trình Hội thảo được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng câu từ. Muốn chương trình đạt được hiệu quả cao như kỳ vọng đề ra, thì mẫu kịch bản phải thật chuyên nghiệp.

Kịch bản chi tiết chương trình Hội thảo gồm những phần nào?

Tổ chức các chương trình Hội thảo thực chất là một trong những cách các doanh nghiệp đầu tư thực hiện để thu hút truyền thông, đưa tên tuổi đơn vị vào thị trường và gây chú ý với khách hàng. Thường những chủ đề liên quan đến Chính trị – Xã hội – Văn hóa,… đang được mọi người quan tâm đến sẽ trở thành chủ đề để bàn luận và tranh luận trong Hội thảo.

Một kịch bản dẫn chương trình Hội thảo về Khoa học hoặc Chính trị sẽ có nhiều phần nhỏ, tuy nhiên nhìn tổng thể vẫn cần 4 yếu tố sau đây.

Đón tiếp khách mời

Đón khách mời là khởi động tốt nhất, để bắt đầu cho một sự kiện thành công trong kịch bản hội thảo chuyên nghiệp mà bạn không thể lơ là. Bạn nên dành 15 – 30 phút trong kịch bản này để kiểm soát số lượng khách tham gia, cần lên kế hoạch phân công rõ ràng từ việc chuẩn bị đến chào đón khách mời một cách tốt nhất có thể.

Thời điểm này, đơn vị tổ chức phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, thông qua các phần công việc của từng bộ phận hỗ trợ, mang lại sự chỉn chu cho tổng thể chương trình trước khi vào các khâu sau.

Khai mạc chương trình Hội thảo

Thời gian gợi ý phù hợp cho khâu này sẽ là dưới 15p, đã bao gồm cả các tiết mục văn nghệ.  Đây là thời gian giúp khách hàng ổn định chỗ ngồi của mình. Ngoài ra cũng là một cách để giảm sự nhàm chán và làm cho chương trình trở nên sôi động hơn.

Nội dung chính của Hội thảo

Ngay sau khi kết thúc văn nghệ ở phần khai mạc, MC sẽ theo kịch bản giới thiệu một số khách mời đặc biệt, để bắt đầu tranh luận về chủ đề của sự kiện Hội thảo. Nội dung sẽ kéo dài lâu nhất là 3 tiếng, hoặc tùy theo tình hình và không khí của chương trình lúc đó.

Kết thúc chương trình và tiễn khách mời

Với 15-30 phút cuối bạn có thể tổ chức thêm các hoạt động khác như như tổ chức minigame. Sau đó, đơn vị tổ chức hoặc MC sẽ lên sân khấu để thay mặt doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến khách mời hoặc những người theo dõi từ xa đã tham gia vào chương trình, đồng thời tuyên bố bế mạc sự kiện.

Chi phí thuê Hội trường Vplace

Đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, Vplace sẵn sàng phục vụ mọi đối tượng khách hàng với đa dạng các gói dịch vụ trọn gói từ thiết kế sân khấu, xây dựng chương trình kịch bản,…

Lời kết: kịch bản chi tiết chương trình Hội thảo đã được tóm tắt và tổng hợp những ý chính nhất, giúp khách hàng dễ hình dung cũng như xây dựng được một kịch bản chuyên nghiệp cho chương trình của mình.

Bảng giá hội trường Vplace

Mức giá Vplace đã điều chỉnh phù hợp sao cho những đối tượng khách hàng có thể tiếp cận sử dụng, dựa vào mặt bằng chung trên thị trường Vplace cũng có cho mình mức giá phải chăng mà mọi khách hàng có thể hướng đến sử dụng dịch vụ. Dưới đây là bảng giá bạn có thể tham khảo. 

Bảng giá cho thuê hội trường Vplace mới nhất
Bảng giá cho thuê hội trường Vplace mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *