LÀM SAO THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA ĐÁM ĐÔNG BẰNG CONTENT?

Sdfgdfg

Câu hỏi “Làm cách nào để thu hút sự chú ý?” chỉ có 9 từ nhưng câu trả lời cho nó thì không hề đơn giản chút nào. Thực tế, tuỳ theo từng đối tượng, dạng bài viết (mạng xã hội, bài PR, nội dung quảng cáo…) mà chúng ta chọn cách viết cho thích hợp.

Bài viết dưới đây là tổng hợp các tips viết nội dung nhằm thu hút đám đông khi viết content mà VPLACE chỉ ra.

Các Phương Thức Tiếp Cận

1. Thấu hiểu vấn đề: Đưa ra vấn đề cấp bách, khó chịu của người dùng và sản phẩm của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề đó.

2. Các nguyên tắc, nguyên lý: Nêu ra cách dễ nhất để người dùng hiểu họ phải làm gì để đạt được mục tiêu.

3. Sự thật độc đáo: Khẳng định những USP (Unique Selling Point – đặc điểm bán hàng độc nhất) của sản phẩm.

4. Những tính chất hấp dẫn nhất của sản phẩm: Đưa ra những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được.

5. Bật mí bí mật: Dạng nội dung này sẽ gây tò mò cho người đọc khiến họ tiếp tục click vào xem những nội dung tiếp theo.

6. Các cách thức: Cách tiếp cận này rất phù hợp với những nội dung hướng dẫn sử dụng.

7. Lời hứa: Cách này vừa giới thiệu được tính năng sản phẩm, vừa đem đến hy vọng cho người đọc về sản phẩm.

Cân Nhắc Độ Dài Của Nội Dung

Chúng ta đều biết người dùng ngày nay rất thông minh và rất biết chọn lọc nội dung, vì thế đừng viết dài. Hãy tập trung vào chủ đề chính và xoay quanh chủ đề đó, đừng nên khai thác quá 3 khía cạnh của một vấn đề.

Đối với headline, bạn nên viết càng ngắn gọn súc tích càng tốt. Có một cách viết phổ biến và nó vẫn hiệu quả cho đến ngày nay, đó chính là vận dụng âm vần trong tiếng Việt. Chỉ có một cách để biết nội dung của bạn viết đã ổn hay chưa đó chính là ĐỌC TO NÓ LÊN, tới khi nào bạn thấy thuận miệng nghĩa là người khác cũng sẽ thấy thuận miệng.

Untitled 1

Đừng Quên Đặt Câu Hỏi

Cách sử dụng các câu hỏi khi viết nội dung không chỉ giúp người đọc hiểu được nội dung sắp tới họ sẽ đọc là gì mà còn khơi gợi ham muốn tìm hiểu của người đọc. Hãy thử viết nội dung với các trợ từ như: Làm thế nào, Cái gì, Tại sao, Ở đâu, Khi nào, Là ai…

Cân Nhắc Về Giọng Văn

Copywriter có thể đóng vai nhiều người, từ nhân viên, doanh nhân, sinh viên, học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ con… Vì thế bạn hãy linh hoạt và đặt mình vào ngôn ngữ của người đọc để có giọng văn phù hợp. Cách rèn luyện tốt nhất chính là đọc nhiều loại sách báo, tài liệu của nhiều đối tượng để ghi nhớ giọng văn của từng loại đối tượng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *