Kinh nghiệm cho thuê hội trường tổ chức noel tại hà nội

Việt nam là nước được biết đến với đa dạng văn hoá dân tộc. Việt nam có 54 dân tộc anh em và mỗi dân tộc đều có một nét văn hoá riêng và mang lại vẻ đẹp lại cho việt nam. Sau khi nước pháp xâm lược ra thì đã mang lại cho việt nam đạo thiên chúa.

Đạo thiên chúa bắt nguồn từ phương tây và ngày nay được phổ biến tại việt nam đặc biệt ở trong miền nam nước ta. Mỗi năm một lần vào ngày 25/12 hàng năm mọi người trong đạo thiên chúa đều nô nức đón ngày này. Ngày 25/12 là ngày chúa được sinh ra đời cũng là ngày dù không theo đạo thiên chúa cũng háo hức tức ngày noel mà người dân hay goi. Và bài viết này chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức noel để các bạn, nhà tổ chức tham khảo.

Tổ chức noel cuối năm
Tổ chức noel cuối năm

Mục đích của việc tổ chức sự kiện

Để có một buổi sự kiện mang lại thành công bạn cần phải xác định mục đích của việc tổ chức đó để làm gì. Không chỉ phải xác định mục đích của buổi đó mà cũng phải hiểu được ý nghĩa và ngày đó là ngày gì. Nhưng đây là buổi tổ chức nên bạn cần biết ngày noel là ngày quan trọng của người theo đạo thiên chúa vì ngày này là ngày chúa đáng kính của họ được sinh ra.

Việc xác định như thế này giúp cho việc lựa chọn địa điểm tổ chức và thời gian dễ dàng hơn. Sự kiện noel là sự kiện giúp mọi người khác giáo và trong giáo thân thiết với nhau và nó cũng là ngày để người theo đạo bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng với chúa jesu

Lên kế hoạch tổ chức noel

Sau khi xác định mục đích của buổi noel đó thì chúng ta cũng không thể quên việc lập kế hoạch cụ thể để tổ chức. Và chúng ta cũng nên phân công chuẩn bị và bổ nhiệm người cụ thể cho từng nhiệm vụ. Kế hoạch càng cụ thể thì càng đem lại sự thành công trong buổi đó.

Chọn địa điểm tổ chức

Ngày noel là ngày sinh nhật của chúa nên chúng ta chọn địa điểm là có nhà thờ để người theo đạo cầu nguyện và có khuôn viên rộng rãi để đón người dân không theo đạo ngắm nhìn người theo đạo nô nức kéo nhau đi mừng sinh nhật chúa jesu.

Việc chọn sân rộng giúp việc quan sát của người đi vui mừng chung với thiên chúa giáo ngắm nhìn tập tục và ngắm nhìn các bài trình diễn và đặc biệt là nghe bài thánh ca của người dân theo đạo chào mừng chúa sinh ra đời. Nhưng với hệ thống giao thông của hà nội thì chúng ta cần tìm những địa điểm dễ tìm đặc biệt ưu tiên cho nhà thờ lớn tại hà nội để tổ chức sự kiện.

Địa chỉ cho thuê hội trường
Địa chỉ cho thuê hội trường

Trang trí cho buổi noel

Việc trang trí cho buổi noel nên được chia thành các phần nhỏ để tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Việc trang trí nên chú trọng vào cây thông vì cây thông là biểu tượng của noel. Việc trang trí bạn nên tạo ra mô hình núi đá ngay cạnh đường vào nhà thờ để cho mọi người hiểu chúa jesu được sinh ra như thế nào.

Cũng nên tạo một sân khấu để các cô cậu nhỏ theo đạo biểu diễn mừng ngày chúa ra đời và cũng không thể quên tạo ra một khoảng vuông nhỏ để trang trí thêm cây thông noel. Việc trang trí sự kiện cũng không thể thiếu cách bố trí đèn, âm thanh sao cho hợp lý và tạo ra ánh sáng tốt để tạo cảm giác phấn khích và tạo ra sự chuyên nghiệp.

Lên kế hoạch nội dung cho sự kiện

Việc chuẩn bị cho buổi noel cũng không thể quên được việc lên nội dung cho buổi sự kiện cách sắp xếp công việc. Một chương trình thành công hay không là dựa hết vào bản kế hoạch nội dung cho các tiết mục. Vì vậy việc nên kế hoạch tổ chức càng cụ thể càng tốt.

Sau khi tạo ra bản kế hoạch cụ thể thì bạn cũng nên chọn được một người dẫn chương trình tốt để truyền đạt nội dung và mục đích của buổi sự kiện đó. Người dẫn chương trình là tâm hồn của buổi sự kiện không chỉ của noel mà của tất cả các buổi sự kiện vậy nên bạn nên kỹ lưỡng lựa chọn người dẫn chương trình phù hợp để tạo ra buổi noel thành công và giúp cho mọi người một ngày lễ vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *