Hà Nội đồng ý xây bãi xe ngầm hơn 1.700 tỷ đồng trong công viên Thủ Lệ

Dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ trong Công viên Thủ Lệ với tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng vừa được UBND TP. Hà Nội chấp thuận cho Công ty CP đầu tư HimLamBC thực hiện.

Dự án sẽ được thực hiện trên khu đất rộng hơn 16.100m2, trong đó, có khoảng 638m2 diện tích xây dựng có chức năng dịch vụ phụ trợ kết nối không gian ngầm và mặt bằng cảnh quan; khoảng hơn 2.000m2 diện tích bãi đỗ xe chuyên dụng của vườn thú. Quy mô chiều cao dự án gồm 5 tầng hầm và tầng kỹ thuật với tổng diện tích xây dựng phần ngầm đạt hơn 72.000m2.

Theo dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành vào quý 4/2020 và hoạt động trong thời gian 50 năm.

Sau khi dự án bãi xe ngầm được hoàn tất, Công ty TNHH Nhà nước MTV vườn thú Hà Nội sẽ được sử dụng chung phần diện tích đất trên bề mặt cùng Công ty CP đầu tư HimLamBC.

Theo khẳng định của UBND TP. Hà Nội, việc đầu tư xây dựng mới bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong Công viên Thủ Lệ, thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình theo công nghệ hiện đại, đồng bộ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng gia tăng về bãi đỗ xe; góp phần giảm tải cho hệ thống hạ tầng giao thông Thủ đô trong thời gian tới.

Thống kê của Sở GTVT Hà Nội cho thấy, hiện có gần 6,5 triệu phương tiện các loại trên toàn thành phố, con số này chưa tính các loại xe chuyên dùng và lượng xe ở ngoại tỉnh đổ về Hà Nội. Tuy nhiên, phần diện tích đất phục vụ cho giao thông tĩnh và các điểm, bãi đỗ xe công cộng mới chỉ đáp ứng được khoảng 8-10 % nhu cầu đỗ xe. Còn khoảng 90-92 % số phương tiện có nhu cầu đỗ hiện nay đang sử dụng các điểm đỗ xe tại khu vực các chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, công sở, thậm chí là cả lòng đường, vỉa hè, ngõ cụt, sân trường, bệnh viện, hoặc là các khu đất trống của các dự án…

Hiện đang có khoảng 590 điểm đỗ xe, bãi đỗ xe tập trung nằm trong khu vực các quận nội thành Hà Nội, với tổng diện tích khoảng 37,88ha; số điểm trông giữ xe trên hè phố, lòng đường là khoảng 562 với tổng diện tích khoảng 17,06ha.

(Theo Báo Giao Thông)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *