Giá nhà xuống thấp, có nên “tậu” ngay trong “tháng cô hồn”?

Trong đời sống, tháng 7 âm lịch được không ít người coi là tháng cô hồn. Những việc lớn như làm nhà, mua nhà, mua xe… thường được tránh thực hiện vào tháng này do lo sợ gặp vận xui. Vậy đây là sự thật hay chỉ là quan niệm mê tín?

“Tháng cô hồn” có phải là quan niệm mê tín?

Trong dân gian, nhiều người cho rằng tháng 7 là tháng ma quỷ trở về dương gian và quấy nhiễu người trần. Những việc lớn như mua nhà hay khởi công xây dựng không được phép thực hiện, vì mang nhiều điềm dữ.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nhà khoa học nào chứng minh quan niệm này là đúng. Có chăng, thời gian này thường xuyên xuất hiện những trận mưa kéo dài nên kế hoạch mua nhà hay khởi công xây dựng sẽ găp nhiều khó khăn.

Theo hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kinh điển của Phật giáo không có cái gọi là “tháng cô hồn”.

Khi cúng Rằm tháng 7 để tri ân, báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ, trên tinh thần của phật giáo là yêu thương muôn loài, nên khi cúng người ta cúng cả cho những cô hồn mồ mả, không con cháu hương hỏa.

Trong Phật giáo, linh hồn của ông bà, cha mẹ, tổ tiên mà chưa siêu thoát, vẫn đang bị đọa ở những chốn khổ đau thì được coi là cô hồn. Nên khi cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ thế nào thì cúng cô hồn cũng phải trang nghiêm như thế.

“Đây là một tập tục đẹp của dân tộc ta trên tinh thần của Phật giáo, khoảng 30 năm về trước không có ai gọi tháng 7 là tháng cô hồn cả”, hoà thượng Thích Bảo Nghiêm nói.

Có nên mua nhà thời điểm này?

Hanoichungcu 3.20161012154201 9e63

Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm cho rằng, theo quan điểm của Phật giáo, tập tục kiêng mua bán, kiêng hội hè, kiêng đi lại, kiêng đủ thứ trong “tháng cô hồn” là không đúng. Tháng 7 trong Phật giáo được coi là tháng tốt, mọi việc buôn bán vẫn diễn ra bình thường, không phải kiêng kị.

Trong khi đó, các chuyên gia bất động sản cho rằng, đây có thể là “thời điểm vàng” để mua nhà mua đất. Bởi các doanh nghiệp địa ốc đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh, nhằm thu hút khách hàng và kích cầu thị trường kinh doanh.

Rất nhiều dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự, nhà vườn,… đã đưa ra ưu đãi đính kèm như: mua nhà tặng ô tô, tặng chuyến đi du lịch nước ngoài hay giảm từ 5 – 10% giá trị căn hộ. Nắm bắt được cơ hội này, nhiều người đã mua nhà có giá ưu đãi, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm, mang đến lợi nhuận rất tốt.

Hơn nữa, nền kinh tế năm nay có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt là thị trường vàng và chứng khoán biến động dữ dội, tỷ giá đô la thấp và lãi suất tiết kiệm cũng đang giảm.  Trong khi đó, thị trường bất động sản trong tháng cô hồn đang rất được giá với người mua. Đây chính là thời điểm để các nhà đầu tư “rót vốn” kiếm lời hiệu quả.

Vì vậy, việc không mua bán và giao dịch nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ khiến khách hàng bỏ qua cơ hội tốt để sở hữu những căn hộ đẹp; đồng thời đánh mất những chương trình hấp dẫn của chủ đầu tư.

Theo đó, thị trường bất động sản đang ghi nhận khoảng thời gian giao dịch trầm lắng. Nhiều doanh nghiệp đang bị đình trệ dự án vì dịch bệnh, gặp nhiều khó khăn trong vấn đề nguồn cung và chi phí đầu vào. Mức giá các công trình nhà ở hiện nay đã rất hợp lý, người mua nên cân nhắc.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *