ĐẶC ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HỘI THẢO VÀ HỘI NGHỊ LÀ GÌ?

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO SỰ KIỆN, HỘI NGHỊ, HỘI THẢO THÀNH CÔNG

Hội nghị, hội thảo là những sự kiện được các công ty, doanh nghiệp tổ chức nhằm gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với đối tác và khách hàng, trao đổi thông tin, thu thập ý kiến từ phái khách hàng. Đồng thời giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty, tìm kiếm thị trường mới và tạo kênh phát triển sản phẩm. Với tầm quan trọng đó, nhà tổ chức sự kiện cần phân biệt rõ giữa hội nghị và hội thảo để tránh nhầm lẫn trong khâu tổ chức.

I. Phân biệt biệt giữa hội nghị và hội thảo là gì ?

Hội nghị và hội thảo là hai tổ chức mà nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn. Nếu bạn vẫn chưa biết điểm khác biệt giữa hội nghị và hội thảo là gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Trong bài viết này chúng tôi không chỉ giúp bạn phân biệt hội nghị và hội thảo mà còn nếu cách tổ chức hội thảo, hội nghị chắc chắn thành công.

II. Phân biệt hội nghị và hội thảo

Hội nghị và hội thảo là 2 hình thức sự kiện phổ biến trong các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước hiện nay. Cả hai hoạt động đều giúp chia sẻ những tồn tại, thu thập thông tin từ nhiều phía để nâng cao nhận thức vấn đề, triển khai những kế hoạch để cải thiện chất lượng của doanh nghiệp hay tổ chức nhà nước. Tuy nhiên, 2 sự kiện này vẫn có nhiều điểm khác biệt mà không phải ai cũng biết và rất dễ nhầm lẫn. Hãy cùng chúng tôi phân biệt 2 sự kiện này nhé.

1. Hội thảo là gì?

Hội thảo là một cuộc họp của một nhóm người có chung một mối quan tâm để thảo luận, tranh luận về mối quan tâm đó. Hoạt động này được triển khai để làm sáng tỏ nguyên nhân, lý do, cơ sở hình thành và nhiều nội dung liên quan vấn đề được đề cập tới để đưa ra những dự báo sơ bộ về vấn đề này.

Các loại hội thảo thường được triển khai tại các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm: Hội thảo này có thể triển khai ở cả trong và ngoài doanh nghiệp. Mục đích của hội thảo là để chia sẻ kinh nghiệm làm việc giữa nhân viên, đối tượng cá nhân hoặc đơn vị với nhau nhằm mở mang thêm kiến thức, trao đổi kỹ thuật, chia sẻ cách quản lý,…

Hội thảo giới thiệu sản phẩm: Đây được coi như một chiến lược marketing để giới thiệu các sản phẩm mới, các dịch vụ mới tới khách hàng và những người quan tâm. Từ hội thảo này, doanh nghiệp có thể truyền tải những thông tin thú vị về sản phẩm của mình cũng như nhận được những phản hồi trực tiếp từ khách hàng.

Hội thảo chuyên ngành: Hội thảo này thường được tổ chức giữa một nhóm người trong một lĩnh vực cụ thể, họ có chung một mối quan tâm và tập trung để thảo luận, phân tích các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đó. Trong hội thảo này, các chuyên gia trong lĩnh vực đó được coi như chủ tọa, người tham dự sẽ là những người lắng nghe và đưa ra câu hỏi.

2. Hội nghị là gì?

Cũng giống như hội thảo, hội nghị là cuộc họp giữa một nhóm người có chung mối quan tâm. Tuy nhiên, mục đích của cuộc họp này là để tìm kiếm giải pháp phù hợp cho vấn đề đó, dựa trên số liệu sẵn có, họ sẽ nêu ra những điểm hạn chế và tồn tại để rút kinh nghiệm ở những lần tiếp theo.

Các loại hội nghị phổ biến

Hội nghị tổng kết năm: Đây là hoạt động thường niên ở hầu hết các doanh nghiệp vào dịp cuối năm. Hội nghị sẽ giúp tổng kết những gì đã làm được trong một năm qua rồi dựa trên cơ sở đó để phát huy những điểm mạnh và rút kinh nghiệm những điểm tồn tại, giúp định hướng tốt hoạt động ở những năm tới.

Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển: Hội nghị này được triển khai để thảo luận về các dự án đầu tư tiềm năng, phân tích các vấn đề liên quan để đưa ra những kế hoạch phát triển, thúc đẩy đầu tư.

Hội nghị khách hàng: Sự kiện này được triển khai với đối tượng chính là khách hàng và các đối tác đã gắn bó lâu dài với công ty. Hội nghị như một lời tri ân, cảm ơn khách hàng, đối tác đã luôn tin tưởng và ủng hộ vào các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *