Cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp cho buổi hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng từ lâu được xem như một phương pháp marketing hiệu quả. Để tổ chức thành công một buổi hội nghị bạn không chỉ cần một không gian tổ chức trang trọng, đội ngũ nhân sự tổ chức chuyên nghiệp mà bạn còn cần mội bài thuyết trình thật ấn tượng. Và để giúp các bạn có được bài thuyết trình ấn tượng đó chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp cho buổi hội nghị khách hàng. Hãy cùng VPLACE theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp cho buổi hội nghị khách hàng

Tỉ lệ slide

Quên tỉ lệ 4:3 đi, tất cả các màn hình hiện nay là wide screen với tỉ lệ 16:9, đừng để slide của bạn lọt thỏm giữa màn hình, tôi nghĩ bạn đủ thông mình để biết mình sẽ “quê” thế nào với tỉ lệ này.

Màu sắc

Sử dụng màu xám thay vì màu đen cho phần text ở body. Hãy thử xem bạn đã tự nhiên pro hơn nhiều rồi vì màu đen mang lại một hiệu ứng màu sắc khá tức mắt khi trình bày với màn ảnh rộng. Bạn nên sử dụng màu sắc thương hiệu trong bản slide trình bày để tạo ấn tượng với khách hàng. Màu sắc nên được để xuyên suốt bài thuyết trình để đạt trước hiệu quả truyền đạt thương hiệu một các tốt nhất. 

Font chữ slide

– Các Font Calibri, Myriad pro, Arial cũng không phải lựa chọn tồi nhưng chỉ khi dùng tiếng anh, với tiếng việt để chuyên nghiệp bạn nên dùng các Font của Design đã được việt hoá. Tôi thường dùng font UTM Bebas (tiêu đề), UTM Avo (Tiêu đề), UTM Caviar (Body), và bộ font SF UI Display với rất nhiều các định dạng đậm, nghiêng, mỏng phù hợp. Chỉ cần bạn dùng các Font chữ này với độ đậm nhạt phù hợp thì slide đã đẹp hơn nhiều rồi.
– Nên sử dụng thống nhất toàn bộ font chữ cho tất cả slide: tốt nhất tối đa chỉ lên là 2 Font chữ
– Cỡ chữ cho tiêu đề: khoảng 25-30 , cỡ chỡ cho body: 14-18. Đừng cố gắng cho to hơn nữa vì lên màn hình lớn nhìn nó rất thiếu cân đối.

Hình ảnh

Việc lựa chọn hình ảnh đòi hỏi hai yếu tố quan trọng sau:
– Chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề của slide (việc này được người nghe đánh giá rất cao, ví dụ đang nói về phụ nữ Việt Nam thì đừng chọn ảnh phụ nữ nước ngoài -> bùn lắm).
– Nếu được quần áo, hoạ tiết, màu sắc của ảnh nên trùng với màu nhận diện của thương hiệu bạn trình bày -> cực kì ấn tượng).

Cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp cho buổi hội nghị khách hàng
Hình ảnh minh họa nên chọn những hình ảnh gắn liền với doanh nghiệp

Logo

Đối với các logo khi chèn vào slide nên sử dụng ảnh png (hay còn gọi là transparent ), điều này giúp cho logo không xuất hiện nền trắng rất phản cảm. Khi tìm kiếm ảnh trên google bạn chỉ cần search ví dụ “ vplace logo png” và lưu lại.

Đối với các hình có shape

Tốt nhất không nên để viền, viền làm cho các biểu tượng một cảm giác bó buộc làm cho slide không thoáng, nếu có để viền chỉ là tỉ lệ 0.5pt và pải là màu phù hợp.

Sử dụng tối đa phần Smart Art đẻ bài thuyết trình chuyên nghiệp và logic, bạn cũng có thể copy các template mà mình chia sẻ ở cuối bài để đưa phần Smart Art vào cho chuyên nghiệp.

Cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp cho buổi hội nghị khách hàng

Yếu tố nội dung

Mỗi slide cần có một vai trò nhất định trong toàn thể slide, đừng đưa slide vào chỉ để cho bài thuyết trình có cảm giác dài.

  • Đối với mỗi phần trong bài thuyết trình nên có phần kết luận của phần đó để người nghe dễ dàng theo dõi. Điều này cần thiết cả trong lúc thuyết trình.
  • Đối với các phần nghiên cứu cần phải có trích dẫn nguồn.
  • Nên sử dụng các shape – hình tròn hoặc vuông để highlight các ý tứ, ý tưởng quan trọng để người nghe dễ dàng theo dõi, nên để viền nhỏ và nét đứt cho thoáng.
  • Đối với những nội dung có từ 3 ý trở lên: nên sử dụng animation (chuyển động) để người nghe dễ dàng theo dõi. Hiệu ứng nên đơn giản (fade up hoặc fly in).
  • Sử dụng không quá 30 từ/1 slide – phần này thường dùng cho những phần trình bày tại hội thảo lớn mang tính truyền cảm hứng. Đối với những bài trình bày cần chi tiết bạn vẫn có thể có những phần giải thích chi tiết với nhiều chữ hơn nhưng cần nhỏ và tinh tế.
  • Đối với các Video hoặc Link trên Youtube: hãy download video về bằng CocCoc rồi lưu trên máy, khi thuyết trình có thể mở trực tiếp tránh mất thời gian.
  • Nếu bạn định trình bày có File exel nên copy sang ppt. Đang thuyết trình mà mở đi mở lại là thiếu chuyên nghiệp. Khi copy bảng biểu sang cũng nên định dạng lại màu sắc font chữ cho đồng nhất với cả bài để nhìn chuyên nghiệp hơn.

Về chúng tôi 

VPLACE là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cho thuê bao gồm: Cho thuê phòng hội nghị, hội trường, phòng hội thảo, phòng học, phòng đào tạo, phòng họp. Dịch vụ của VPLACE cũng cấp đa dạng các phòng hội trường đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Không gian hài hòa, sang trọng rất phù hợp với các chương trình hội nghị doanh nghiệp, các lớp học dài hạn, các buổi hội thảo, tổ chức các sự kiện quan trọng, các khóa đào tạo – training doanh nghiệp.

Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cho thuê hội trường tổ chức hội nghị khách hàng hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0912.527.631 /0988.289.629 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

?Website: thuephonghoitruong.com

✉ Email: sales2@vplace.vn

☎ Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *