CÁCH LỰA CHỌN HỆ THỐNG ÂM THANH PHÒNG HỘI THẢO PHÙ HỢP NHẤT

Thiết kế phòng hội thảo 100 chỗ

Để có một buổi hội thảo, hội nghị thành công cần đến sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố then chốt đó là âm thanh phòng hội thảo

Nếu bạn đang muốn tìm một hệ thống âm thanh chất lượng và phù hợp nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. VPLACE sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết nhất về hệ thống này.

I. Âm thanh phòng hội thảo là gì?

Âm thanh phòng hội thảo là hệ thống các thiết bị âm thanh được cài đặt trong các buổi hội nghị, hội thảo để giúp cho việc tương tác giữa những người tham gia hội thảo trở nên dễ dàng và đơn giản.

PHÒNG HỘI THẢO HÀ NỘI

Loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm là những thiết bị không thể thiếu của một hệ thống âm thanh chuẩn. Trong đó:

 • Loa: được dùng để truyền phát âm thanh ra bên ngoài.
 • Amply: là thiết bị âm thanh được dùng để khuếch tán tín hiệu âm thanh phát ra.
 • Micro: là thiết bị thu âm thanh để phát ra loa.
 • Bộ điều khiển trung tâm: được dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh, giúp âm thanh dễ chịu và phù hợp với không gian hội nghị.

II. Lợi ích của hệ thống âm thanh hội thảo là gì?

 • Trong một buổi hội thảo nếu hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp cho người tham dự cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Bởi như bạn biết, trong một không gian kín và đông người, nếu hệ thống âm thanh không chuẩn sẽ khiến cho người nghe có cảm giác đau đầu, khó chịu.
 • Âm thanh hội thảo tốt thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của ban tổ chức.
 • Giúp cho việc thuyết trình, nêu ý kiến dễ dàng và đơn giản hơn, không gây cảm giác khó chịu khi phát biểu.
 • Khi người tham dự có thể thoải mái tương tác, lắng nghe và phát biểu ý kiến thì đã phần nào tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

III. Cách lựa chọn hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp, chất lượng

Để chọn lựa hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, vật liệu cách âm,…

Nếu không gian tổ chức hội nghị có diện tích rộng, độ vang cao thì nên thiết kế lại để âm thanh đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Bởi nếu âm thanh quá vang sẽ làm cho âm không được thanh và rõ, khi phát biểu hoặc nêu ý kiến sẽ khiến cho người nghe không nghe rõ, khó chịu. Việc cần phải làm để xử lý khi không gian quá rộng và quá vàng đó là sử dụng các vật liệu cách âm như cao su, bông thủy tinh, xốp cách âm,… để làm giảm độ vang hoặc có thể dụng vách gỗ tiêu âm, tán âm để âm thanh được hay hơn.

PHÒNG HỘI TRƯỜNG HÀ NỘI

Nếu có tiếng ồn từ trên xuống thì hãy làm trần thạch cao để cải tạo lại. Trần thạch cao nên được làm cách trần bê tông một khoảng và bắt buộc phải kín thì mới có hiệu quả.

Muốn âm thanh không bị lọt ra ngoài qua các khe cửa, cạnh cửa, hãy xử lý bằng cách sử dụng xốp, silicon hoặc cao su để chèn vào khe cửa, giúp âm thanh không bị lọt ra ngoài.

Hệ thống âm thanh hội thảo muốn tốt thì từng thiết bị trong hệ thống phải đạt chuẩn:

 • Loa: đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng khi quyết định hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo có thành công hay không. Bởi loa là thiết bị phát âm thanh ra ngoài nên âm thanh hay mới có thể khiến cho người tham dự thoải mái, dễ chịu được. Nếu phòng có diện tích rộng thì sẽ cần đến nhiều loa và công suất phải lớn và ngược lại nếu diện tích phòng hội nghị nhỏ thì chỉ cần dùng loa số lượng ít thôi. Nêu dùng các loại loa có kích thước nhỏ gọn để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.
 • Amply là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội nghị vì nó chiếm đến 40% chất lượng âm thanh. Bởi vậy, bạn hãy chọn những loại amply tốt có công suất lớn hơn tổng công suất của loa để có thể phát tán âm thanh rõ và nét, hạn chế các âm thanh rè, tạp âm và hiện tượng méo tiếng.
 • Micro là thiết bị thu âm thanh, trong đó micro được dùng trong hội thảo được chia làm 2 loại, đó là micro chủ tọa và micro đại biểu.

Đối với micro, bạn cần phải chuẩn bị số lượng micro bằng với số lượng người tham gia hội thảo để đảm bảo ai cũng có thể phát biểu. Thể hiện sự tôn trọng đối với những người tham dự. Hãy dùng loại micro cổ ngỗng đối với những người tham dự được ngồi, loại micro này có khả năng bắt tiếng tốt, tạo ra âm thanh êm, không bị chói. Nếu có bục đứng, hãy chọn micro không dây để không gây mất thẩm mỹ cũng như không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển.

IV. Giới thiệu về chúng tôi

VPLACE là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê phòng hội thảo. Chúng tôi chuyên cho thuê phòng hội thảo với hệ thống phòng hội thảo đa dạng, tiện nghi, hiện đại, giá cả hợp lý. Nếu quý khách có nhu cầu về thuê phòng hội thảo xin hãy liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT:

VPLACE chuyên cung cấp hội trường, phòng họp và dịch vụ đi kèm

📞 Hotline: 0912 123 267 – 0989 618 532
📧 Email: hoitruonghanoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *