5 ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty mới lạ, độc đáo

Tổ chức tiệc cuối năm đã không còn là hình thức xa lạ đối với các doanh nghiệp. Nó như là hình thức để công ty nhìn lại quá trình hoạt động trong suốt một năm vừa qua. Đồng thời, có ý nghĩa quan trọng tạo nên nét đẹp doanh nghiệp.  Thế nhưng, không hẳn doanh nghiệp nào cũng có ý tưởng để bữa tiệc tất niên được ấn tượng, độc đáo.

Hãy cùng Vplace tham khảo 5 ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty dưới đây nhé!

Tiệc cuối năm là gì? 

Tiệc cuối năm hay tiệc tất niên còn được gọi là Year End Party – là sự kiện được tổ chức vào cuối năm thuộc nội bộ doanh nghiệp. Hoặc có sự tham gia thêm một số khách mời tham dự.

Tùy thuộc vào số lượng, quy mô, thời gian và địa điểm cũng sẽ khác nhau. Từ đó, nhà hàng sẽ lựa chọn hội trường hoặc nhà hàng tổ chức sao cho phù hợp.

Tổ chức tiệc cuối năm cũng là thời điểm để doanh nghiệp báo cáo và tổng kết lại những kết quả đạt được trong năm vừa qua. Và có những định hướng mới cho doanh nghiệp trong năm tới. Bữa tiệc cuối năm cũng là khắc khắc những cá nhân – thành viên cống hiến nhiệt huyết được tôn vinh.

ý Tưởng Tiệc Tất Niên
Hình ảnh tiệc tất niên sum vầy tại hội trường Vplace 6

Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Bạn biết đấy, việc chuẩn bị ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm hoàn hảo và chu đáo sẽ giúp chương trình ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách mời. Bởi:

  • Đây là dịp tri ân, chiêu đãi khách hàng thân thiết, đối tác cũng như các nhân viên công ty.
  • Là dịp để toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp sum họp (khoảnh khắc không có áp lực, không có cạnh tranh)
  • Là bữa tiếc để các thành viên công ty thỏa sức sáng tạo và vui chơi cùng những kịch bản, game show, gala vui nhộn.
  • Là cơ hội để doanh nghiệp bày tỏ lòng cảm ơn tới hậu phương của những thành viên công ty đó là: gia đình, người thân thiết….
ý Tưởng Tiệc Tất Niên 3
Tổ chức tiệc tất niên cuối năm nhằm để lại những nét ấn tượng trong lòng nhân viên & khách mời

Vì vậy, bữa tiệc là bộ mặt của công ty. Bữa tiệc cần có những ý tưởng, kịch bản hoàn hảo đễ diễn ra thành công nhất.

5 ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty

1 Ý tưởng tiệc theo game show truyền hình

1.1  Ý tưởng tiệc cuối năm theo Show ” Gặp nhau cuối năm”

Có đến 9/10 các doanh nghiệp đã từng lựa chọn ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm dựa theo mô tuýp game show ” gặp nhau cuối năm”. Kết quả sau sự kiện là thu về không ít những bất ngờ và hiệu ứng lan truyền tích cực.. Những Táo giáo dục, táo y tế, táo giao thông sẽ được thay bằng táo marketing, táo dịch vụ, táo kinh doanh, táo hành chính, táo kế toán… Sẽ thật thú vị đúng không?

Nếu bạn đang gnhix concept này đã lựa chọn nhiều năm và trở thành nhàm chán. Nhưng nhìn vào thực tế, “Gặp nhau cuối năm” đã có tới 16 năm phát sóng nhưng khán giả truyền hình lại chưa bao giờ ngừng mong đợi, háo hức chờ đến 30 TẾT để được xem.

Điều quan trọng là việc công ty, tổ chức tạo ra ý tưởng độc đáo, mới mẻ so với trước đó hay không. Để giúp các nhân sự nhìn vào thấy đúng hình ảnh doanh nghiệp của mình trong đó. Lúc đó, game show sẽ thật có ý nghĩa, thay vì đứng báo cáo nhàm chán.

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 8
Ý tưởng tiệc cuối năm theo Show ” Gặp nhau cuối năm”

1.2 Ý tưởng tổ chức tiệc theo gameshow ” Ơn giời… Cậu đây rồi”

Ơn giời… cậu đây rồi cũng là game show được săn đón nhiều bởi khả năng ứng biến nhanh nhẹn của những vị khách mới. Trong đó đặc biệt là những nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng. Họ sẽ phải ứng xử khéo léo với một tình hình không biết trước từ các vị trưởng phòng khó tính. Từ đó nhằm tạo ra tính giải trí cao.

Đưa vào vận dụng trong doanh nghiệp là ý tưởng cho tiệc cuối năm. Hội trường Vplace xin gợi ý cho bạn tình huống đặt ra trong chương trình theo phiên bản cây nhà lá vươn:

  • Những tình huống thường gặp nơi công sở để thử thách sự khéo léo của nhân viên
  • Doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn các nhân viên cần đoàn kết như thế nào
  • Trưởng phòng khó tính, gắt gỏng yêu cầu cao đòi hỏi thử thách kỹ năng, sự linh hoạt, kinh nghiệm của nhân viên trong việc đẩy mạnh KPI và làm hài lòng khách hàng.
  • Đồng nghiệp trong công ty gặp khó khăn trong đời sống cá nhân lúc đó bạn sẽ làm gì
ý Tưởng Tiệc Tất Niên 9
Ý tưởng tổ chức tiệc theo gameshow ” Ơn giời… Cậu đây rồi”

Là ban tổ chức, bạn nên khéo léo đan xen những yếu tố hài hước, đầy tính nhân văn để chương trình hấp dẫn và đáng nhớ nhất.

1.3 Ý tưởng tiệc cuối năm theo gameshow “Hòa âm ánh sáng”

Bữa ý tưởng tiệc cuối năm của công ty bạn cũng có thể trở thành đại nhạc hội hoành tráng khi có sự tham dự nhiệt tình của các thành viên trong công ty.

Với những doanh nghiệp trẻ, có đội ngũ năng động, nhiều ý tưởng. Chắc chắn gameshow này sẽ là concept tuyệt vời. Đây là cơ hội để các thành viên tha hồ vui chơi, quẩy hết mình.

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 10
Ý tưởng tiệc cuối năm theo gameshow “Hòa âm ánh sáng”

2. Tổ chức theo team building hoặc Minigame

Thay vì tổ chức tiệc theo quy mô trà, hay bánh  kẹo thì nhạc nền EDM phối hợp cùng các màn tranh tài trong một buổi team building có thể sẽ phù hợp. Team- Building là trò vận động thú vị, cần sự kết hợp cả chân và tay. Nhằm giúp cơ thể vận động chống mệt mỏi, căng cơ sau những giờ làm việc áp lực. Lại có tính giải trí cao.

Thông thường những trò chơi team building có thể tổ chức tại chính văn phòng làm việc hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, tùy vào luật chơi và số lượng người để quan sát diện tích công ty của bạn có phù hợp không nhé!

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 11
Tổ chức theo team building hoặc Minigame giúp cơ thể vận động chống mệt mỏi

> Thuê phòng hội trường tổ chức team building cuối năm 

3. Dùng tiệc nướng/ lẩu cho tất niên cuối năm

Tất niên cuối năm dùng tiệc nướng/ lẩu là một cách tổ chức tiệc đơn giản. Hiện nay, nhiều tiệm ăn đã có gói buffet thuận tiện. Bạn và đồng nghiệp có thể ăn thả và nói chuyện đến khi quán đóng cửa.  Chưa kể 1 số nơi tổ chức thường có cả sân khấu, dàn nhạc, pháo hóa và màn ăn mừng hoành tráng.

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 12
Tổ chức tiệc cuối năm dùng tiệc nướng/ lẩu là một cách tổ chức tiệc đơn giản

4. Giao lưu văn nghệ

Giao lưu văn nghệ là ý tưởng tổ chức tiệc khá giống một buổi biểu diễn tự do mà một số doanh nghiệp thường tổ chức. Tại bữa tiệc, mọi người thoải thích trình bày những tiết mục văn nghệ như: hát, múa, kể chuyện, diễn kịch…và thời gian còn lại có thể giao lưu, trò chuyện.

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 15
Biểu diễn kịch là ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm mang lại nhiều tiếng cười

Có rất nhiều concept mà bạn có thể vận dụng vào doanh nghiệp dựa vào sở thích của từng thành viên. Bạn có thể nghiên cứu thêm từng cá tính và văn hóa doanh nghiệp để chọn ý tưởng độc đáo.

5.  Tiệc tất niên bằng cuộc thi/ Gameshow độc đáo

Việc tổ chức  bằng cuộc thi, gameshow cũng là ý tưởng khá hay để tổ chức bữa tiệc cuối năm của công ty. Thông thường, cuộc thi sẽ được truyền thông trước đó một thời gian. Lúc đó, tiệc cuối năm cũng kiêm đêm gala, đem lại tinh thần, háo hức và thúc đẩy sự gắn kết các thành viên.

Một số các cuộc thi mà doanh nghiệp có thể tham khảo như: thi trang trí phòng làm việc, thi thời trang/ trang phục công sở, cuộc thi hình ảnh giữa các phòng ban, cuộc thi ý tưởng sáng tạo…

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 14
Tiệc cuối năm tất niên bằng cuộc thi hình ảnh tại Vplace

 

Tổng kết:

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được ý tưởng phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa điểm tổ chức ý tưởng thì có thể tham khảo Hội trường Vplace để được hỗ trợ nhé !

Hotline: 0912.527.631 – 024.35574.077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *