4 KỸ NĂNG TỔ CHỨC HỘI THẢO MÀ MỘT EVENT MANAGER CẦN CÓ

Anh 1

Các buổi hội thảo và việc t chc hi ngh khách hàng đã trở thành những sự kiện thường niên và quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt trong các cơ quan đoàn thể. Chính vì vậy, các event manager, trong quá trình tổ chức hội thảo, cần phải có những kỹ năng “nằm lòng”. Để có thể tổ chức thành công sự kiện này.

Kỹ năng tổ chức hội thảo quan trọng nhất là phải thấu hiểu khách hàng

Kỹ năng tổ chức hội thảo này đặc biệt quan trọng đối với môi trường doanh nghiệp. Việc thấu hiểu mong muốn khách hàng chính là chìa khóa để doanh nghiệp thu được lợi ích trong công việc kinh doanh của mình.

Một trong các buổi hội thảo thường xuyên trong môi trường doanh nghiệp chính là hội thảo giao lưu với khách hàng. Để từ đó có thể giới thiệu quảng bá sản phẩm. Đồng thời thông qua đó tiếp nhận được những mong muốn của khách hàng về sản phẩm của công ty; những phàn nàn hay những góp ý.

Anh 1

Tất cả đó sẽ là những thông tin quý giá mà một nhà event manager cần phải có khi tổ chức event. Để có thể giúp doanh nghiệp của mình để lại được ấn tượng tốt với khách hàng. Và xa hơn là đảm bảo lòng tin cho khách hàng.

Kỹ năng tổ chức hội thảo với việc xây dựng và phát triển ý tưởng, planning

Với một agency event, việc phải tổ chức nhiều buổi hội thảo trong năm; với tính chất có thể khác nhau từ hội thảo giao lưu với khách hàng; đến hội thảo học thuật giữa các chuyên gia trong ngành. Việc xây dựng concept cần phải được event manager thực hiện một cách sáng tạo. Đảm bảo sự tinh tế và luôn mới lạ, tạo sức hấp dẫn cho người tham gia.

Hơn nữa, việc lên kế hoạch tổ chức hội thảo cũng là kỹ một phần quan trọng mà một event manager cần có; để có thể điều hành, chỉ đạo một ekip làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và tạo sức hấp dẫn cho buổi hội thảo.

Kỹ năng lãnh đạo và điều phối

Lãnh đạo và điều phối tốt là hai thứ cần có trong kỹ năng tổ chức hội thảo. Xuất phát từ chính tính chất “quản lý” của một event manager khi làm event.

Việc lãnh đạo và điều phối công việc sẽ giúp các thành viên trong team; hoặc trong ekip làm việc có thể thực hiện tốt planning mà công ty đã dày công xây dựng.

Anh 2

Yếu tố con người là yếu tố quyết định đến sự thành công trong mọi công việc. Chính vì vậy, lãnh đạo con người tốt; điều phối họ làm việc một cách đoàn kết; hiệu quả; năng suất chính là cách để một event manager thực hiện hoàn hảo mọi mục tiêu; kế hoạch đã được hoạch định trên giấy. Và đạt được sự thành công trong thực tế.

Kỹ năng khích lệ tinh thần nhân viên

Với việc quản lý một nhóm người, người event manager trong quá trình tổ chức hội thảo cần phải chia sẻ; tạo sự đồng lòng; đoàn kết; cùng nhau nỗ lực giữa các thành viên.

Nói một cách khác, bạn nên là “leader” – người thủ lĩnh cả về tinh thần lẫn công việc. Thay vì đơn thuần là “boss” – người chỉ đạo khắc nghiệt. Hãy quan tâm đến việc khích lệ tinh thần làm việc của các thành viên trong nhóm. Để có thể phát huy hết sức mạnh tập thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *